Sở Nông nghiệp và PTNT tăng hạng Chỉ số cải cách hành chính trong ba năm liên tiếp

Sáng 5/6, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 5 tháng đầu năm 2019 và công bố chỉ số CCHC năm 2018 của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh. Tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh có đ/c Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo CCHC; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh.

Theo kết quả tại Hội nghị công bố của Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh về Chỉ số CCHC năm 2018, Sở Nông nghiệp và PTNT xếp vị trí thứ 02/22 Sở, Ban, Ngành trong tỉnh, với giá trị điểm Chỉ số CCHC là 89,58/100 điểm, tăng 1,55 điểm so với năm 2017, tăng 9,62 điểm so với năm 2016.

Như vậy, trong 3 năm liên tiếp 2016 – 2018, Sở Nông nghiệp và PTNT đều tăng hạng Chỉ số CCHC (Năm 2015 vị trí 21, năm 2016 là 16, năm 2017 đã có bước tiến đáng kể ở thứ hạng 4, đặc biệt năm 2018 Sở đã có bước tiến ngoạn mục khi vươn lên vị trí thứ 2).

Đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NNPTNT phát biểu tại cuộc họp

Ý nghĩa của việc xác định chỉ số CCHC năm 2018 không chỉ để so sánh các Sở, ban, ngành với nhau mà quan trọng hơn là cung cấp một công cụ, thước đo để các cơ quan, đơn vị tự đánh giá, so sánh với năm trước cũng như của cả giai đoạn từ 2013 - 2018. Từ đó, tiếp tục duy trì tốc độ cải cách hiện có, đồng thời khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được thể hiện trong các tiêu chí thành phần của chỉ số.

Xét trên từng tiêu chí cụ thể, Sở Nông nghiệp và PTNT xếp thứ 15/22 Sở, ban, ngành về công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính, xếp thứ 02/22 về xây dựng và tổ chức thực hiện VBQPPL, xếp thứ 05/22 về cải cách thủ tục hành chính và 06/22 về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, xếp thứ 06/22 về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức viên chức, xếp thứ 06/22 về áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008, xếp thứ 02/22 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông và xếp thứ 16/22 về hiện đại hóa hành chính.

Đồng chí Phạm Ngọc nghị, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc trong công tác CCHC năm 2018

Trong năm 2019, công tác cải cách hành chính tiếp tục được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với lộ trình cải cách chung của Chính phủ và bám sát Kế hoạch CCHC của tỉnh của Sở, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Sở Nông nghiệp và PTNT trong góp phần thực hiện tốt chức năng kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Thực hiện tốt chủ đề CCHC năm 2019 là: “Sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan nhà nước các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; xây dựng kế hoạch, văn bản thực hiện nhiệm vụ CCHC; tích cực xử lý hoặc đề nghị các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý các đề xuất, kiến nghị để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong thực hiện CCHC của cơ quan, đơn vị để nâng cao chất lượng CCHC, phục vụ người dân và đồng hành cùng doanh nghiệp.

Hoàng Viết Việt