Dự án VnSAT Đắk Lắk tổ chức tập huấn “Đào tạo về tổ chức và quản lý Hợp tác xã”

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ quản lý các Tổ chức nông dân (Hợp tác xã/ Tổ hợp tác) trong vùng dự án VnSAT Đắk Lắk, Ban quản lý Dự án VnSAT Đắk Lắk đã tổ chức lớp tập huấn “Đào tạo về tổ chức và quản lý Hợp tác xã” tại Khách sạn Công Đoàn Ban Mê – số 09 Nguyễn Chí Thanh, Tp. Buôn Ma Thuột, ngày 13 và 14/11/2018.

Đối tượng tham dự khóa tập huấn là lãnh đạo Tổ chức nông dân gồm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc, Phó giám đốc các Hợp tác xã, Tổ trưởng và Tổ phó các Tổ hợp tác trong vùng dự án.

TS. Nguyễn Văn Đạt - GV trường ĐH Tây Nguyên trong lớp tập huấn "Đào tạo về tổ chức và quản lý Hợp tác xã"

Thông qua khóa tập huấn, các học viên được nâng cao kỹ năng về tổ chức và quản lý hợp tác xã, đồng thời cũng được trang bị những kiến thức hữu ích trong định hướng kinh doanh và hoạt động cho hợp tác xã nông nghiệp. Tại lớp tập huấn, các học viên, là các nhà quản lý các Hợp tác xã/ Tổ hợp tác, đã tích cực trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến tổ chức và quản lý hợp tác xã. Bên cạnh đó, những kinh  nghiệm hay, những mô hình tốt từ các địa phương cũng được nhiệt tình chia sẻ để các học viên cùng học hỏi.

Khóa tập huấn “Đào tạo về tổ chức và quản lý Hợp tác xã” cho các Tổ chức nông dân là một trong nhiều hỗ trợ của dự án VnSAT nhằm củng cố và nâng cao năng lực cho các Tổ chức nông dân. Tại tỉnh Đắk Lắk hiện nay có 41 Tổ chức nông dân (HTX/THT) tham gia dự án, trong đó 2/3 số Tổ chức nông đã được đào tạo về tổ chức và quản lý, số còn lại sẽ được đào tạo trong 2 năm cuối 2019 và 2020.

Dự án VnSAT Đắk Lắk