Dự án VnSAT tập huấn kỹ năng truyền thông

Trong 03 ngày (từ ngày 10 - 12/12/2018), tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Truyền thông Trung ương (thuộc Ban quản lý dự án VnSAT Trung ương) đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông cho Hợp phần cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên.

Tham dự lớp học có gần 70 cán bộ nông nghiệp, khuyến nông, các đoàn thể (thanh niên, phụ nữ) cấp huyện, xã, và tư vấn truyền thông của các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Kon Tum.

Các giảng viên lớp tập huấn đã truyền đạt các kỹ năng về truyền thông gián tiếp, truyền thông trực tiếp, khả năng tương tác giữa người truyền đạt với đối tượng tiếp nhận, làm thế nào để nâng cao hiệu quả của truyền thông... Đối với dự án VnSAT tại Tây Nguyên, người làm truyền thông cần nắm bắt mục tiêu, yêu cầu của dự án, đồng thời bám sát tình hình thực tế ở các địa phương, đối tượng tiếp nhận, đặc biệt là bà con DTTS, để có cách tiếp cận và truyền thông hiệu quả; cần huy động, phát huy vai trò của cán bộ chính quyền, đoàn thể thôn xã hỗ trợ quá trình triển khai dự án.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã có nhiều trao đổi về tình hình tại cơ sở, những yêu cầu thực tế; mong muốn dự án triển khai nhanh các hoạt động để sớm phát huy hiệu quả các hạng mục đầu tư, thúc đẩy phát triển cà phê bền vững, nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập, thiết thực cải thiện đời sống nông dân.

Bích Hiền