Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

VnSAT Đắk Lắk báo cáo tiến độ hoạt động dự án năm 2018

Vừa qua, Ban quản lý các dự án nông nghiệp đã có chương trình làm việc với Ban quản lý dự án VnSAT các tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông về tiến độ thực hiện các hoạt động của dự án VnSAT năm 2018 trong thời gian từ ngày 21/1 đến ngày ngày 24/1/2019.

Cùng tham dự chương trình làm việc có ông Lê Văn Hiến – Trưởng Ban quản lý các dự án nông nghiệp, kiêm giám đốc dự án VnSAT; các cán bộ kỹ thuật và tư vấn trung ương; cùng lãnh đạo Ban quản lý dự án VnSAT các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, đại diện các đơn vị hỗ trợ kỹ thuật và các cán bộ phụ trách chuyên môn.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Giám đốc dự án VnSAT Đắk Lắk báo cáo công tác thực hiện dự án VnSAT tỉnh Đắk Lắk năm 2018

Trong buổi làm việc với Ban quản lý dự án VnSAT tỉnh Đắk Lắk vào chiều ngày 23/1/2019 tại Sở Nông nghiệp và PTNT, Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó giám đốc Ban quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk đã báo cáo công tác triển khai và thực hiện các hoạt động của dự án trong năm 2018 và kế hoạch năm 2019: Ban quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk đã ký 10 hợp đồng trách nhiệm với các đơn vị kỹ thuật như Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống và sản phẩm cây trồng Tây Nguyên triển khai hoạt động “Chứng nhận vườn ươm và giám sát chất lượng nhân giống cà phê”; Trung tâm nghiên cứu đất – phân bón và môi trường Tây Nguyên triển khai hoạt động “Phân tích đất và chẩn đoán dinh dưỡng”; Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật triển khai các hoạt động thực hiện mô hình trình diễn về sản xuất/tái canh cà phê bền vững và tập huấn FFS. Theo đó, các hoạt động đào tạo, tập huấn đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch năm 2018 đề ra: 80 lớp FFS,14 lớp chuyên đề. Lũy kế từ đầu dự án đến hết 2018, đã tập huấn cho 40/52 tổ chức nông dân (TCND).

Về hoạt động hỗ trợ nâng cấp vườn ươm: đã hoàn thành nâng cấp vườn ươm cho viện WASI và 6 vườn ươm tư nhân (đợt 1); vườn ươm của Trung tâm khuyến nông tỉnh và 4 vườn ươm tư nhân (đợt 2) đang triển khai thi công, dự kiến bàn giao đưa vào sử dụng trong tháng 4/2019. Các vườn ươm tư nhân đơt 3 đang trình Ban quản lý các dự án Nông nghiệp và Ngân hàng thế giới xin ý kiến thống nhất về danh mục đầu tư. Đây là một trong những hạng mục hoạt động của Ban quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk được Ngân hàng thế giới và Ban quản lý các dự án nông nghiệp đánh giá cao và tích cực nhất trong các tỉnh Tây Nguyên.

Với hoạt động hỗ trợ công nghệ tưới tiết kiệm: đã triển khai lắp đặt 95ha diện tích ứng dụng công nghệ tưới tiết kiệm để phục vụ cho mùa khô năm 2018 – 2019. Ban quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk  cũng đang hoàn thiện việc lập tiểu dự án kết hợp kênh mương phục vụ tưới tiết kiệm cho HTX Ea Tu (Tp. Buôn Ma Thuột) 70ha, HTX Thăng Bình I (xã Quảng Điền, huyện Krông Ana) 130ha, dự kiến lắp đặt sớm trong năm 2019. Tuy nhiên, hoạt động này cũng còn nhiều vướng mắc do qui định tại điểm 2 mục II trong Phụ lục tại Quyết định 2288/QĐ-BNN-TC ngày 05/6/2017 về việc ban hành hướng dẫn hoạt động hỗ trợ TCND, dẫn đến chậm tiến độ theo nhu cầu hỗ trợ của người dân cho kịp thời trong mùa khô năm 2018 – 2019. Theo đó, Ban quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk đề nghị việc triển khai các gói nhân rộng tưới tiết kiệm không cần thiết phải xin ý kiến đồng thuận của WB, CPMU và APMB, mà Ban quản lý dự án tỉnh sau khi lập dự toán theo đề xuất của của TCND chỉ cần trình chủ đầu tư phê duyệt (Sở Nông nghiệp và PTNT).

Đối với hoạt động hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho 5 TCND (đợt 1) đã thực hiện xong việc lựa chọn nhà thầu cho 4 tiểu dự án. Các tiểu dự án của 7 TCND (đợt 2) đã trình Ban quản lý dự án Trung ương xem xét báo cáo kinh tế kỹ thuật, dự kiến triển khai công tác đấu thầu trong quý II/2019.

Về hoạt động thành lập và củng cố các tổ chức nông dân: đến nay, toàn dự án đã có 52 TCND  được thành lập và củng cố, phát triển, tăng 29 TCND so với thời điểm đầu dự án.

Sau khi nghe báo cáo trình bày tiến độ thực hiện các hoạt động cũng như một số khó khăn, vướng mắc của Ban Quản lý dự án VnSAT Đắk Lắk, Ông Lê Văn Hiến – Trưởng ban Quản lý các dự án nông nghiệp kiêm Giám đốc dự án VnSAT, các cán bộ chuyên môn và tư vấn trung ương, cùng đại diện các đơn vị đã đưa ra ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện các hoạt động của dự án.

Buổi làm việc diễn ra sôi nổi, trang trọng và đã làm rõ được những vướng mắc, đồng thời đưa ra hướng giải pháp thực hiện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Dự án VnSAT Đắk Lắk

Thông tin tuyên truyền
Thông tin dự án, đầu tư, đấu thầu
Ý kiến góp ý của tổ chức cá nhân
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
 • Số người online : 6
 • Hôm nay : 5
 • Tuần này : 2318
 • Tổng truy cập : 2856823
Lịch công tác
Ajax
Danh bạ nội bộ
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
Video Clip
 • Trang thông tin về phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk
 • Thông tin thị trường
 • WEBGiS quản lý giống bò
 • Cổng dịch vụ công quốc gia
 • HÀNH CHÍNH CÔNG
 • Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN
 • Trung tâm bảo tồn voi
 • Nông thôn mới
 • Phần mềm Quản lý điều hành văn bản
 • Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng