Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

Thông báo Kết luận của đồng chí Nguyễn Hoài Dương – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 11/3/2020, đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Trưởng, Phó các phòng chuyên môn thuộc Sở và các bộ phận liên quan.

Sau khi thảo luận các ý kiến đề xuất để triển khai công tác phòng chống dịch tại Sở trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hoài Dương kết luận như sau:

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, ngày 08/3/2020 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia cho rằng “chúng ta đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 khi ca bệnh thứ 17 xuất hiện”. Đến thời điểm hiện tại, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Công tác phòng chống dịch của tỉnh đang tiếp tục triển khai chặt chẽ, quyết liệt. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh; trên nguyên tắc cơ bản của chống dịch “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng dập dịch” và tinh thần phòng chống dịch quyết liệt, chặt chẽ nhưng không hoang mang. Để sẵn sàng các phương án ứng phó với những diễn biến mới, yêu cầu các phòng thuộc Sở, các chi cục, trung tâm, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện hiệu quả các nội dung sau:

I. CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG

1. Quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch và chủ động cập nhật tình hình, hướng dẫn, chỉ đạo có liên quan đảm bảo thực hiện nghiêm các giải pháp về quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị.

2. Tăng cường đăng tải, chia sẻ thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, các chủ trương, chính sách của Đảng, chính phủ, các khuyến cáo, khuyến nghị của ngành y tế và các cơ quan chức năng trên mạng xã hội. Đồng thời, chủ động nắm bắt thông tin, đặc biệt là thông tin sai lệch, thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh để phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền chủ động đấu tranh ngăn chặn những thông tin sai sự thật gây hoang mang trong dư luận xã hội về tình hình dịch bệnh.

II. CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH

1. Tại trụ sở của cơ quan, đơn vị: Thực hiện các việc vệ sinh, khử trùng tại các phòng làm việc, hành lang, cầu thang, khu vực sử dụng chung của cơ quan tối thiểu 01 lần/ 01 ngày. Bố trí đầy đủ các khu vực rửa tay, cung cấp đầy đủ nước sạch và dung dịch rửa tay tại cơ quan, đơn vị, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đến làm việc. Bảm đảo thông khí tự nhiên tại các tòa nhà làm việc của cơ quan, hạn chế sử dụng điều hòa, thường xuyên vệ sinh khử khuẩn nền nhà, các phương tiện, dụng cụ các đồ vật trong phòng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn thông thường khác; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch và dung dịch rửa tay.

2. Rà soát các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 (f1), các đối tượng tiếp xúc với đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân (f2) trong cơ quan, đơn vị để báo cáo và yêu cầu cơ quan thẩm quyền quyết định thực hiện việc cách ly y tế theo quy định và kịp thời báo cáo Sở. Trong thời gian chờ chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền để thực hiện cách ly, Thủ trưởng đơn vị yêu cầu thực hiện theo các biện pháp hướng dẫn cách ly tại nhà theo Quyết định 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ Y tế V/v Ban hành hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov); đồng thời yêu cầu tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (xử lý công việc qua iDesk, email, điện thoại, trực tuyến,…) đảm bảo thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ và chất lượng nhiệm vụ được giao.

Đối với CC,VC,NLĐ nghi ngờ là f3, f4, f5: thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch theo quy định của cơ quan chuyên môn và phải có biện pháp tự bảo vệ sức khỏe cá nhân, cộng đồng.

3. Rà soát, cân nhắc chỉ tổ chức các cuộc họp, hội nghị thật sự cần thiết tại trụ sở Sở Nông nghiệp và PTNT sau khi có ý kiến thống nhất của đồng chí Giám đốc Sở, trước và sau sự kiện, đơn vị tổ chức chịu trách nhiệm vệ sinh sát khuẩn theo quy định; hạn chế tối đa việc bắt tay, tụ tập đông người, sử dụng chung các dụng cụ cá nhân; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo.

4. Hạn chế công tác, du lịch đến những vùng có dịch. Trường hợp bắt buộc phải đến những vùng trên thì phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, nếu có khả năng đã tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc các trường hợp có khả năng lây nhiễm cần thông tin ngay cho Thủ trưởng đơn vị và các cơ sở y tế để được tư vấn, hướng dẫn kịp thời.

III. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN

1. Trưởng các phòng thuộc Sở, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở triển khai thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên, chịu trách nhiệm trước pháp luật về những nội dung thuộc phạm vi đơn vị mình. Thường xuyên báo cáo về Sở (thông qua Văn phòng) theo quy định.

2. Phân công đồng chí Mai Trọng Dũng, Phó Giám đốc là người phát ngôn chính thức chịu trách nhiệm trong công tác thông tin về hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của Sở Nông nghiệp và PTNT.

3. Giao Văn phòng Sở:

- Tổ chức triển khai việc bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đối với công chức, viên chức, người lao động và khách ra vào cơ quan tại trụ sở cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT – 47 Nguyễn Tất Thành, Tp BMT.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm đảm bảo dụng cụ, vật tư cần thiết cho công tác phòng chống dịch của cơ quan.

- Tham mưu Sở thành lập Tổ kiểm tra, giám sát, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tai Sở, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể từng thành viên.

- Tổ chức giám sát việc thực hiện các nội dung chỉ đạo tại Thông báo này.

4. Giao Phòng Kế hoạch Tài chính:

Chủ động phối hợp với đơn vị liên quan, tham mưu bảo đảm kịp thời, đầy đủ kinh phí thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong trường hợp cần thiết phải bổ sung kinh phí, tham mưu Sở có văn bản gửi Sở Tài chính để thẩm định, tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí.

Các tin khác

Thông tin tuyên truyền
Thông tin dự án, đầu tư, đấu thầu
Ý kiến góp ý của tổ chức cá nhân
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
 • Số người online : 10
 • Hôm nay : 206
 • Tuần này : 1712
 • Tổng truy cập : 2489932
Lịch công tác
Ajax
Danh bạ nội bộ
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
Video Clip
 • WEBGiS quản lý giống bò
 • Cổng dịch vụ công quốc gia
 • TÁI CƠ CẤU NGÀNH NÔNG NGHIỆP
 • HÀNH CHÍNH CÔNG
 • Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN
 • Quỹ bảo vệ phát triển rừng tỉnh
 • Dự án VnSAT
 • Nông thôn mới
 • Chi cục Trồng trọt và BVTV
 • Chi cục QLCL
 • Trung tâm khuyến nông
 • Trung tâm bảo tồn voi
 • Thông tin thị trường
 • Phần mềm quản lý và điều hành văn bản
 • Thư điện tử
 • Hệ thống CSDL