Thông báo nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2021 đối với công chức, viên chức và người lao động

Căn cứ Thông báo số 138/TB-UBND ngày 21/12/2020 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2021 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, Sở Nông nghiệp và PTNT thông báo để các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện lịch nghỉ tết Âm lịch và Quốc khánh trong năm 2021 như sau:

1. Công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở được bố trí nghỉ như sau:

a) Nghỉ tết Âm lịch năm 2021: Nghỉ 02 ngày trước tết, 03 ngày sau tết Âm lịch. Do ngày Mùng 2 và Mùng 3 tết Âm lịch (tức ngày 13 và 14 tháng 02 năm 2021 Dương lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật là ngày nghỉ hằng tuần, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ bù vào ngày Mùng 4 và Mùng 5 tết Âm lịch (tức ngày 15 và 16 tháng 02 năm 2021 Dương lịch).

Như vậy, dịp nghỉ tết Âm lịch năm 2021 công chức, viên chức và người lao động nghỉ liền 07 ngày liên tục, từ thứ Tư ngày 10 tháng 02 năm 2021 đến hết thứ Ba ngày 16 tháng 02 năm 2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

b) Nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021: Nghỉ ngày Quốc khánh và ngày liền sau ngày Quốc khánh.

Như vậy, dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2021, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 04 ngày từ thứ Năm ngày 02 tháng 9 năm 2021 đến hết Chủ nhật ngày 05 tháng 9 năm 2021. Trong đó 02 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 02 ngày là ngày nghỉ hằng tuần.

c) Các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện lịch nghỉ trên lưu ý việc phân công trực, bảo vệ tài sản cơ quan, chỉ đạo treo cờ Tổ quốc và các nội dung khác có liên quan theo quy định; bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, Nhân dân. Kịp thời báo cáo Sở chỉ đạo xử lý đối với những vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết. Phương thức gửi báo cáo: Báo cáo hỏa tốc, hẹn giờ; đồng thời gửi file qua địa chỉ email: vanphongso@nnptnt.daklak.gov.vn.

d) Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ Nhật hằng tuần, sẽ căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

2. Với các ngày nghỉ khác trong năm 2021: trong trường hợp không có các thông báo mới thì thực hiện theo quy định tại Bộ Luật Lao động./.