Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới.

Thực hiện Công văn số 6526/UBND-KGVX ngày 27 tháng 7 năm 2020 của UBND tỉnh V/v tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19; Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở thực hiện nghiêm các chỉ đạo như sau:

1. Tổ chức phổ biến, quán triệt, thực hiện Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020, Thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 6526/UBND-KGVX ngày 27 tháng 7 năm 2020 của UBND tỉnh; Công văn số 2536/SYT-KHNVY ngày 27/07/2020 của Sở Y tế V/v triển khai các hoạt động phòng chống COVID-19 (đính kèm) đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị.

2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT. Đề nghị công chức, viên chức, người lao động và người dân hạn chế di chuyển đến thành phố Đà Nẵng, thành phố Quảng Ngãi và các địa phương có dịch để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

3. Chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động thực hiện khai báo y tế, thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe tại trang web https://tokhaiyte.vn (hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn); tiếp tục duy trì các biện pháp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh (đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nơi tập trung đông người; thường xuyên rửa tay sát khuẩn…); kịp thời phát hiện, thông tin các trường hợp đi/đến từ vùng dịch và các trường hợp nhập cảnh trái phép cho chính quyền địa phương.

4. Chủ động thống kê danh sách công chức, viên chức, người lao động đã đến thành phố Đà Nẵng, thành phố Quảng Ngãi trong thời gian từ ngày 17/7/2020 đến nay, báo cáo về Sở Nông nghiệp và PTNT trước 31/7/2020 (thông qua Văn phòng) và hướng dẫn thực hiện nghiêm việc kê khai y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà theo đúng quy định.