Bắt giữ một xe đầu ngang (độ chế) vận chuyển lâm sản trái pháp luật rạng sáng ngày mồng 4 Tết Canh tý

Qua nhiều ngày theo dõi, nắm tình hình và mật phục, vào lúc 04 giờ 00 phút, ngày 28/01/2020 (Mồng 4 Tết Canh Tý), Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện M’Đrăk và Ban Công an xã Ea Trang, huyện M’Đrăk tiến hành kiểm tra tại khu vực vùng giáp ranh giữa 02 tỉnh (xã Ea Trang, huyện M’Đăk, tỉnh Đăk Lăk và xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) phát hiện 01 xe đầu ngang (độ chế) không biển kiểm soát vận chuyển một số gỗ xẻ hộp trên thùng đi từ hướng Thôn Ea Kiu, xã Ea Trang ra Quốc lộ 26 và hướng xuống Thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Phát hiện thấy tổ kiểm tra lái xe đã đậu xe lại và chạy khỏi hiện trường. Tổ Công tác tiến hành kiểm tra, đo đếm số gỗ trên thùng xe có 08 phách gỗ xẻ Tạp nhóm 6 thông thường, có khối lượng 2,860m3 (Hai khối tám sáu không); quy đổi ra gỗ tròn là 4,575m3 (Bốn khối năm bảy năm).

Tại thời điểm kiểm tra: Không có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp của phương tiện và lâm sản.
Hiện tại Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 Chi cục Kiểm lâm Đăk lăk đã thiết lập hồ vi phạm để điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trần Văn Tùng

Phó Đội trưởng Đội KLCĐ&PCCCR số 2