Bế giảng Lớp Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn tại Xã Cư Mlan – huyện Ea Súp.

Ngày 02/7/2019, tại UBND xã Cư Mlan, huyện Ea Sup, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Ea Súp đã tổ chức bế giảng lớp trồng và chăm sóc cây Điều.

Đây là lớp đào tạo nghề nông nghiệp được triển khai từ nguồn kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019 do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND tỉnh giao cho UBND các huyện, thị xã thực hiện (tại Quyết định số 82/QĐ-UBND, ngày 14/01/2019). Tham dự buổi lễ có Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện, Lãnh đạo xã Cư Mlan, các thầy cô giáo và 35 học viên tham gia lớp nghề. Để triển khai lớp nghề theo đúng quy định, Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục PTNT thường xuyên theo dõi, có văn bản hướng dẫn thực hiện.

Sau 2 tháng tham gia lớp học, 35 học đã được nghiên cứu lý thuyết và thực hành về kỹ thuật trồng, chăm sóc cây điều, kỹ thuật ươm giống, ghép cây… đồng thời được tham gia thực hành trồng thử nghiệm giống điều ghép trên đất vườn tại một số mô hình, tỷ lệ sống của các cây giống đạt 95%.

Lãnh đạo Trung tâm GDNN – GDTX huyện Ea Súp trao giấy chứng nhận cuối khóa học nghề và trao giấy khen cho các học viên có thành tích cao trong học tập

Kết thúc khóa học, 35 học viên của lớp đều được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo nghề và nắm được những kiến thức cơ bản, một số kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây điều, biết cách lựa chọn các loại giống cây chất lượng; nắm vững quy trình kỷ thuật trồng trọt. Qua khóa học cũng giúp các học viên có thể tự hoạch toán được hiệu quả kinh tế trong trồng trọt để mạnh dạn hơn trong đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Cư Mlan đã đánh giá cao tinh thần học tập của bà con nông dân và mong muốn với những kiến thức đã học, các học viên tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và nhân rộng mô hình trồng cây điều năng suất cao tại địa bàn xã.

Thu Trang CC PTNT