Bế mạc Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại Đắk Lắk năm 2019

Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại Đắk Lắk năm 2019 thu hút hơn 210 gian hàng của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành trong cả nước tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Sau 5 ngày hoạt động, Hội chợ đã thu hút hơn 20.000 lượt khách tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm, tham gia các hoạt động của hội chợ và mua bán hàng hóa, sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp, đơn vị đã tìm được đối tác tiêu thụ sản phẩm, đàm phán làm cơ sở cho việc ký kết hợp đồng kinh tế sau này.

Trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội chợ lần này được tổ chức thành công, bảo đảm an toàn, theo đúng kế hoạch đề ra. Các doanh nghiệp, địa phương tham gia đã đem đến hội chợ nhiều mặt hàng phong phú, đặc sắc mang tính đặc trưng, sản phẩm OCOP, sản phẩm dịch vụ có thế mạnh sản xuất của địa phương, đơn vị mình. Nhiều gian hàng được đầu tư dàn dựng thiết kế công phu, trưng bày đẹp, mặt hàng phong phú, độc đáo thu hút sự quan tâm của các đối tượng khách hàng đến tham quan, mua sắm.

Trong khuôn khổ của Hội chợ, Ban tổ chức đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại tổ chức Hội nghị kết nối các sản phẩm tham gia chương trình OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực Miền Trung-Tây Nguyên thu hút hơn 300 đại biểu là các nhà quản lý nông nghiệp, các doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị đầu mối tiêu thụ, Trung tâm phân phối tham dự. Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo giới thiểu sản phẩm an toàn thu hút gần 200 đại biểu đến từ các doanh nghiệp, Hợp tác xã của tỉnh tham dự. Ngoài ra, Ban tổ chức còn phối hợp với Hội sinh vật cảnh tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ trao thưởng và đấu giá các sản phẩm sinh vật cảnh tỉnh để gây Quỹ hỗ trợ các trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ea Đăh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà tham quan gian hàng rau thủy canh HT Farm trưng bày tại Hội chợ

Hội chợ là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của Ngành nông nghiệp Việt Nam và của tỉnh Đắk Lắk năm 2019 nhằm tăng cường hoạt động quảng bá thương hiệu, sản phẩm nông lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương của các tỉnh vùng Tây Nguyên. Đồng thời, kêu gọi, thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp nông thôn, góp phần nâng cao mức sống cho người lao động nông thôn.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại lễ bế mạc

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại Đắk Lắk năm 2019.

Daklak.gov.vn