Sáng 24-12-2019, tại TP. Buôn Ma Thuột, Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng năm 2019. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Tiến sĩ  Nguyễn Sĩ Hà, Phó giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Lâm Nghiệp;  ThS Lê Hồng Việt Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng công chức kiểm lâm; ThS. Nguyễn Xuân Hùng Phó trưởng Khoa Lâm học; Ban lãnh đạo Chi cục kiểm lâm, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Chi cục Kiểm lâm và hơn 90 học viên đến từ Hạt Kiểm lâm các huyện, các chủ rừng là các Công ty TNHH MTV, HTV Lâm nghiệp, các Ban quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ và các chủ rừng là dự án nông lâm nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hoài Dương nhấn mạnh công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng là nhiệm vụ hết sức quan trọng, thường xuyên, được cấp ủy, chính quyền và người dân hết sức quan tâm. Từ khi Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn được ban hành, rất nhiều nội dung mà lực lượng kiểm lâm, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng phải nắm rõ khi thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, việc tổ chức đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn thường xuyên cho lực lượng kiểm lâm và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng là hết sức cần thiết. Lớp học là dịp để trang bị, cũng cố thêm kiến thức, kỹ năng trong khi thi hành nhiệm vụ, do đó yêu cầu các học viên phải tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc, tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các giảng viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần thật sự cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi lớp tập huấn kết thúc, mỗi học viên có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt vào thực tiễn nhiệm vụ của bản thân, đơn vị, địa phương nhằm góp phần nâng cao chất lượng thực hiện công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng theo đúng quy định của pháp luật.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Tham gia lớp tập huấn các học viên sẽ được các giảng viên đến từ Trường Đại học Lâm nghiệp truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm về nghiệp vụ theo dõi diễn biến tài nguyên rừng; nghiệp vụ quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng; nghiệp vụ quản lý, bảo vệ rừng cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng. Lớp học sẽ diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 12 năm 2019.

Huỳnh Hiếu- Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk