CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ MƯA LỚN GÂY LŨ, NGẬP LỤT VÀ SẠT LỞ

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, trong 12 giờ qua, các khu vực vùng Trung tâm, phía Nam và phía Tây Bắc tỉnh Đắk Lắk đã có mưa to đến rất to. Các vùng có mưa lớn như: Huyện Ea Súp tại Ea Lốp: 364mm, Ea Rốc 193 mm; huyện Buôn Đôn tại Ea Bar 215 mm, Ea Weel 181mm; huyện Cư M’gar tại Ea Kiết 197 mm, Ea Tul: 124 mm; huyện Lăk tại Buôn Triết 96 mm. Mực nước tại trạm Bản Đôn trên sông Srê Pôk, lúc 7 giờ ngày 07/8/2019 đạt 172,20 m trên báo động cấp I là 1,2m.

Cảnh báo: Trong 12 đến 24 giờ tới các khu vực vùng Trung tâm, phía Nam và phía Tây Bắc tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa dự báo đạt 50-100 mm (riêng vùng phía Đông tỉnh từ 10-30 mm). Mực nước Tại Bản Đôn tiếp tục lên, khả năng đạt 174,5 trên báo động cấp II là 1,5m. Đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các vùng trũng.
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Ảnh: tienphong.vn

Để chủ động ứng phó, tránh chủ quan, hạn chế thiệt hại về người và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị các Sở, ngành, địa phương tập trung triển khai một số nhiệm vụ như văn bản kèm theo.