Có 15 sản phẩm OCOP được gắn sao cấp tỉnh đợt II năm 2021

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của tỉnh Đắk Lắk vừa công bố kết quả gắn sao đối cấp tỉnh đối với 15 sản phẩm OCOP đợt II năm 2021.

Ông Dương Tín Đức – PCVP Điều phối Nông thôn mới công bố kết quả gắn sao đợt 2-2021

Theo đó, sau 1 ngày đánh giá,  phân hạng 15 sản phẩm của 12 chủ thể đến từ các huyện: Buôn Đôn, Krông Búk, Krông Bông, Cư Kuin, TX. Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột.

Hội đồng đã gắn 4 sao là Cà phê Chồn Kiên Cường của Công ty TNHH MTV Kiên Cường (TP. Buôn Ma Thuột); 14 sản phẩm còn lại được gắn 3 sao, gồm: Sữa dê tươi thanh trùng (hộ kinh doanh Trang trại sữa dê Ban Mê); Cà phê hạt rang chất lượng cao Krông Búk và Cà phê nguyên chất 100% Hoa Sữa (hộ kinh doanh Nguyễn Đình Vạn); Cơm cháy Su Su (hộ kinh doanh Cơm cháy Su Su); Chả lụa Hùng Tý (hộ kinh doanh Lê Hùng); Nấm mộc nhĩ Hưng Phát (HTX Nông nghiệp Hưng Phát);

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng tìm hiểu sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng

Trà mãng cầu Tây Nguyên và Bột gừng sẻ vàng sấy Tây Nguyên (Công ty TNHH MTV GREEN FOOD); EATU COFFEE-Cà phê đặc sản và Cà phê rang mộc nguyên chất Eatu caffee robusta (HTX Dịch vụ công bằng Ea Tu); Rượu cần Y Miên (hộ kinh doanh Y Miên); Yến Sào Tây Nguyên Đắk Lắk (Công ty TNHH Yến Sào Tây Nguyên); Trà mãng cầu Bà giáo Tuyền (Công ty TNHH Sản xuất Thương mại & Dịch vụ Ba Zan Đỏ); Khô bò Phương Khuyên (hộ kinh doanh Dương Thị Phương Khuyên).

Được biết, trong đợt I, có 11 sản phẩm OCOP được gắn sao cấp tỉnh, trong đó có 3 sản phẩm được gắn 4 sao; 8 sản phẩm được gắn 3 sao.

Nguồn: daklak.gov.vn

• Chi cục Thủy sản