Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm đường giao thông nông thôn trong chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Huyện đoàn Cư M’gar hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên đường giao thông nông thôn tại Buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar trong chiến dịch TNTN Mùa hè xanh 2018.

Sáng 17/07, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Huyện đoàn Cư M’gar và chính quyền xã Cư Suê đã tổ chức lễ bàn giao công trình thanh niên đường giao thông nông thôn tại Buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar.

Lễ bàn giao công trình thanh niên đường giao thông nông thôn tại Buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar.

Nhằm xác định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc chung tay xây dựng Nông thôn mới tại cơ sở bằng những việc làm cụ thể, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở; ĐCS Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Huyện đoàn Cư M’gar hỗ trợ công trình thanh niên xây dựng đường giao thông nông thôn tại Buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar trong chiến dịch TNTN Mùa hè xanh 2018.

Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ xây dựng đường giao thông nông thôn

Việc xây dựng đường giao thông nông thôn là chủ trương đúng đắn của đảng và nhà nước để đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân, để từng bước rút ngắn khoảng cách giữa vùng nông thôn với thành thị, vùng sâu vùng xa với khu vực trung tâm. Ngoài ra, còn tác động trực tiếp và gián tiếp tới các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh theo hướng nhanh và bền vững. Từ đó, thị trường nông thôn được mở rộng, kích thích người nông dân tăng gia sản xuất, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, thu nhập của các hộ dân tăng, đời sống được nâng lên, góp phần thắng lợi vào mục tiêu xóa đói, giảm nghèo ở nông thôn.

Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn.

Sau 02 tuần thực hiện với sự tham gia của Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện đoàn Cư M’gar, Chính quyền xã Cư Suê và 30 Chiến sĩ thanh niên tình nguyện mùa hè xanh đã hoàn thành 800m đường giao thông nông thôn tại Buôn Sút Mđưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, thành quả trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, đặc biệt là việc đi lại của người dân trong mùa mưa như hiện nay và đây cũng là động lực cơ bản để phát triển nông thôn và là tiền đề để xây dựng chủ trương phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, mang lại diện mạo mới cho vùng nông thôn.

Thành Luân KHTC