Hội nghị “Đối thoại nông dân với chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp”.

Ngày 06/9/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị “Đối thoại nông dân với chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp” tại huyện Krông Năng.

Tham gia Hội nghị gồm: Đ/c Nguyễn Văn Tư – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Châu Văn Lượm  - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Năng, Đ/c Nguyễn Hữu Vinh – Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, Đ/c Vũ Ngọc Anh – Đại diện Sở Công thương; đại diện phòng, đơn vị huyện Krông Năng và gần 200 đại biểu là cán bộ, hội viên, nông dân đại diện của các huyện Krông năng, thị xã Buôn Hồ, Krông Buk, Ea H’leo và Cư M’gar.

Đ/c Nguyễn Văn Tư – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là 02 nhiệm vụ quan trọng của ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk; trong đó, kinh tế tập thể có vai trò then chốt trong việc thực hiện thành công đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Phát triển các mô hình kinh tế tập thể là một trong những giải pháp quan trọng để tổ chức lại sản xuất, phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, hỗ trợ có hiệu quả cho kinh tế hộ phát triển, nâng cao thu nhập cho nông dân là nền tảng vững chắc để xây dựng nông thôn mới.

Đại diện các đơn vị tại Hội nghị

Để tạo điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng của nông sản hàng hòa và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, duy trì giá bán nông sản có lợi cho người nông dân, các Bộ, Ngành Trung ương và UBND tỉnh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ tạo động lực cho sự phát triển nông nghiệp, nông thôn. Tuy nhiên việc tiếp cận, nắm bắt và trao đổi còn nhiều mặt hạn chế.

Đại biểu tham gia trao đổi ý kiến tại Hội nghị

Hội nghị đối thoại diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở; tạo cơ hội cho nông dân được thảo luận với các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, đối thoại và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các chính sách khuyến khích phát triển sản xuất; từ đó phát huy vai trò, trách nhiệm, chủ động nắm bắt tình hình, hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tham gia thực hiện chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn./.

THU TRANG - CCPTNT

• Chi cục Thủy sản