LỄ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH CẤP NƯỚC SINH HOẠT XÃ HÒA THÀNH, HUYỆN KRÔNG BÔNG THUỘC CHƯƠNG TRÌNH “MỞ RỘNG QUY MÔ VỆ SINH VÀ NƯỚC SẠCH NÔNG THÔN DỰA TRÊN KẾT QUẢ”

Sáng ngày 01/3/2019, tại công trình cấp nước sinh hoạt xã Hòa Thành, huyện Krông Bông đã diễn ra lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình cấp nước sinh hoạt xã Hòa Thành. Tham dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Ủy ban nhân tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT, Ủy ban nhân huyện Krông Bông, HĐND,UBND xã Hòa Thành, cùng đông đảo người dân xã Hòa Thành.

Nằm trong khuôn khổ đầu tư của Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả", Công trình cấp sinh hoạt xã Hòa Thành, huyện Krông Bông đã được khởi công từ tháng 4/2018, với tổng mức đầu tư hơn 10,5 tỷ đồng. Công trình được xây dựng gồm 03 giếng khoan, nhà quản lý, trạm bơm cấp I, cấp II, tuyến ống dẫn nước, bể lọc, bể chứa nước sạch dung tích 200m3, hệ thống châm lo,... Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng với công suất thiết kế 355m3/ngày đêm sẽ cung cấp nước sạch về 06 thôn của xã với 650 hộ dân. Tính đến nay, việc kết nối sử dụng nước của người dân xã đã đạt 651 hộ.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vũ Đức Côn- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Trưởng ban điều hành Chương trình đã đánh giá cao chất lượng công trình. Đồng thời, đồng chí yêu cầu đơn vị quản lý vận hành công trình, UBND xã Hòa Thành cùng bà con nhân dân cần nâng cao ý thức bảo vệ và sử dụng để công trình đạt được hiệu quả cao.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, Lãnh đạo UBND xã Hòa Thành thay mặt cho toàn thể nhân dân xã Hòa Thành phát biểu: qua nhiều năm tháng niềm mong ước sử dụng nước sạch đã trở thành hiện thực, không còn cảnh từng người đi chở từng can nước về dự trữ cho việc sinh hoạt, không phải lo sợ thời tiết nắng nóng hay mưa lũ, không lo nguồn nước bị nhiễm bẩn gây ra nhiều bệnh tật liên quan đến nguồn nước. Nguồn nước sạch đến từng hộ gia đình giúp tiết kiệm đáng kể kinh phí sinh hoạt cho bà con. Bà con nhân dân trên địa bàn xã rất hân hoan phấn khởi.

04/3/2019 - Hải Yến-TTN