Lớp tập huấn kiến thức cho Ban quản trị và ban kiểm soát HTX

Xây dựng nông thôn mới và HTX là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài nhằm thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” tại khu vực nông thôn.

Chính vì vậy, để thực hiện có hiệu quả mục tiêu trên, trong những năm qua công tác đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ HTX đã được quan tâm tổ chức thực hiện. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý và thành viên các HTX, Ngày 17/7/2019, tại khách sạn Tuấn Vũ , Chi cục Phát triển nông thôn phối hợp với công ty cổ phần kiến tạo Nhất Tâm tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng, tập huấn kiến thức quản trị Hợp tác xã cho thành viên Hội đồng quản trị và Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp năm 2019.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 17-20/7/2019, tham dự buổi lễ khai mạc có ông Nguyễn Văn Mịch – Phó Chi Cục trưởng chi cục Phát triển nông thôn, các thầy cô giáo và hơn 100 học viên là thành viên ban quản trị, Ban Giám đốc và Ban kiểm soát của các HTX trên địa bàn Tỉnh Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Văn Mịch phát biểu tại buổi khai mạc

Ông Nguyễn Văn Mịch, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Phát triển nông thôn mong muốn qua lớp tập huấn này, thành viên Ban quản lý HTX, Ban kiểm soát HTX sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản đây là những cẩm nang, những phương tiện để các đồng chí vững bước trong thực hiện xây dựng HTX của mình.

Quang cảnh 1 buổi học của lớp tập huấn

Trong quá trình diễn ra lớp học, ngoài các kiến thức được giáo viên trao đổi, học viên còn được thảo luận, trao đổi với nhau, qua đó hiệu quả lớp tập huấn được nâng cao, thu hút được sự quan tâm của học viên.

Ông Nguyễn Hữu Vinh trao chứng chỉ cho học viên sau khi kết thúc khóa tập huấn

Kết thúc 04 ngày học tập, ngày 20/7/2019 các học viên tham dự lễ bế mạc và được cấp chứng chỉ; Đến tham dự buổi lễ bế mạc Lớp tập huấn có ông Nguyễn Hữu Vinh – Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, các thầy cô giáo và toàn thể học viên tham gia tập huấn.

Đ/c Vinh khẳng định vai trò nòng cốt của HTX trong Kinh tế tập thể, và mong muốn kết thúc lớp tập huấn các thành viên của Ban quản trị, ban giám đốc, ban kiểm soát sẽ áp dụng các kiến thức được học tập, trao đổi vào thực tế triển khai ở HTX mình, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho bà con xã viên, nâng cao úy tín, là điểm sáng cho bà con xung quanh hướng tới./.

THU TRANG - CCPTNT