Tăng cường công tác kiểm tra, truy quét, ngăn chặn phá rừng tại xã Cư San, huyện M’Drắk, tỉnh Đắk Lắk.

Trong thời gian qua, công tác bảo vệ rừng trên địa bàn xã Cư San có chiều hướng phức tạp do người dân các thôn 09, 10, 11 khu vực giải tỏa lòng hồ Ea Súp chưa chấp hành di dời về vùng tái định cư. Một số hộ dân vào rừng phát luỗng, chia lô, phá rừng để lấy đất sản xuất gây thiệt hại đến tài nguyên rừng; một số hộ dân tranh thủ vào rừng khai thác gỗ về nhà cất giữ để sau chuyển về khu tái định cư; đồng thời hiện nay sau khi có thông tin quy hoạch đường cao tốc đi qua địa bàn xã nên tình hình càng trở nên phức tạp, công tác bảo vệ rừng càng gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Lực lượng kiểm tra, truy quét tại tiểu khu 805 xã Cư San

Để kịp thời phát hiện ngăn chặn tình trạng phá rừng và mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật trên địa bàn xã Cư San; Hạt Kiểm lâm tham mưu UBND huyện ban hành Quyết định số 934/QĐ-UBND ngày 08/4/2022  thành lập Tổ chốt chặn, quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn xã, lực lượng gồm: Hạt Kiểm lâm huyện, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND xã và đơn vị chủ rừng.  Sau hơn 01 tuần kiểm tra, truy quét, chốt chặn, quản lý bảo vệ rừng xã Cư San phối hợp với Hạt Kiểm lâm và các ngành chức năng bắt giữ 03 vụ tàng trữ lâm sản trái pháp luật với khối lượng: 9,993m3 gỗ xẻ tạp nhóm V.

Đồng chí Nguyễn Đức Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện M’Drắk trao tặng Giấy khen cho các thành viên Tổ chốt chặn, quản lý bảo vệ rừng xã Cư San

Mặc dù Tổ chốt chặn, quản lý bảo vệ rừng xã Cư San  mới thành lập đi vào hoạt động nhưng đã đạt được thành tích xuất sắc trong việc truy quét, ngăn chặn hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp. Để khuyến khích, động viên tinh thần các đồng chí tham gia Tổ chốt chặn, quản lý bảo vệ rừng xã Cư San, UBND huyện M’Drắk đã tổ chức khen thưởng đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chốt chặn, quản lý, bảo vệ rừng tại xã Cư San.

Nguyễn Quốc Hoan - Hạt Kiểm lâm huyện M’Đrắk

• Trang thông tin về phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk