Tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực cán bộ quản lý nhà nước về HTX nông nghiệp năm 2019

Ngày 17/6/2019, tại Khách sạn Tuấn Vũ , Chi cục Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty Cổ phần Pro Phương Nam tổ chức khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao năng lực Cán bộ Quản lý nhà nước về HTX nông nghiệp năm 2019. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hữu Vinh - Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn, cùng các giảng viên và hơn 120 học viên là cán bộ quản lý nhà nước về HTX ở các xã, phường, thị trấn và của các huyện, thị xã, thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Vinh phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Đ/c Nguyễn Hữu Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn phát biểu và nêu rõ mục đích: Lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ quản lý nhà nước về HTX nông nghiệp hiểu được bản chất HTX và những quy định pháp luật về tổ chức và hoạt động của HTX; Xây dựng thương hiệu nông sản trong HTX;  Liên kết sản xuất và tiêu dùng theo chuỗi giá trị trong HTX; Tuyên truyền, vận động nông dân tham gia HTX, Lợi ích kinh tế và lợi ích xã hội khi tham gia HTX, Chính sách hỗ trợ phát triển HTX, Quy trình thành lập HTX,… và nhấn mạnh Kinh tế tập thể với nòng cốt là HTX ngày càng phát huy vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, nhất là trong quá trình triển khai xây dựng nông thôn mới hiện nay. Việc phát triển kinh tế HTX cần đến rất nhiều yếu tố như: Cơ chế, chính sách; nguồn vốn; lao động; thị trường; khoa học kỹ thuật… trong đó, nguồn lao động, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo, quản lý giữ vai trò quan trọng, quyết định đến thành công trong hoạt động của HTX.

Quang cảnh lớp tập huấn

Vì vậy việc tham gia lớp tập huấn sẽ góp phần giúp cho cán bộ quản lý nhà nước các cấp về hợp tác xã nông nghiệp được tiếp cận các kiến thức, kỹ năng mới và áp dụng vào thực tế công tác tại địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập cho người dân nông thôn trong thời gian tới./.

Thu Trang – Chi cục PTNT