Tập huấn hướng dẫn công tác chất lượng nước, nội kiểm, ngoại kiểm vệ sinh tuân theo quy chuẩn quốc gia

Ngày 04-05/6/2019, Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn công tác chất lượng nước, nội kiểm, ngoại kiểm vệ sinh tuân theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho khu vực Tây nguyên và Nam Trung bộ phục vụ hợp phần cấp nước trong Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (sau đây gọi tắt là Chương trình). Tham dự hội nghị có đại diện Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn và gần 50 cán bộ công nhân quản lý vận hành công trình cấp nước của 07 tỉnh thực hiện Chương trình gồm các tỉnh: Đắk Lắk, Đắk Nông, Kom Tum, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận.

Qua 02 ngày tập huấn với sự chia sẻ của giảng viên và sự tập trung của toàn thể các học viên tham dự. Các học viên đã lĩnh hội được các nội dung như: Các kiến thức cơ bản về chất lượng nước và kiểm soát chất lượng nước; Kế hoạch cấp nước an toàn; công tác nội kiểm, ngoại kiểm và lưu trữ thông tin chất lượng nước tại cơ sở nhằm áp dụng trong công tác quản lý vận hành công trình cấp nước tập trung nông thôn, tạo sự an toàn để cấp nước cho người dân sử dụng.

Phi Hùng-TTN