Tập huấn hướng dẫn phương pháp thu thập, cập nhật tổng hợp Bộ chỉ số theo dõi-đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 2256/QĐ-UBND ngày 12/8/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk về việc ban hành kế hoạch triển khai thực hiện công tác thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi-đánh giá nước sạch nông thôn năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ngày 27/8/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT ban hành Kế hoạch số 2415/KH-SNN về việc tập huấn hướng dẫn phương pháp thu thập, cập nhật tổng hợp Bộ chỉ số theo dõi-đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019, theo đó, từ ngày 06/9-20/9/2019 Trung tâm Nước sạch và VSMTNT phối hợp với UBND 15 huyện/thị xã/thành phố tổ chức tập huấn cho các cán bộ phụ trách công tác giám sát đánh giá bộ chỉ số nước sạch nông thôn.

Đồng chí Y Cing Mlô- Trưởng phòng kinh tế TX.Buôn Hồ khai mạc lớp tập huấn tại TX.Buôn Hồ

Tại buổi tập huấn, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT triển khai các nội dung: Thông qua kết quả Bộ chỉ số theo dõi – đánh giá nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Đắk Lắk năm 2018 tại Quyết định số 959/QĐ-UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh Đắk Lắk; Thông qua Quyết định 2256/QĐ-UBND ngày 12/8/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện công tác thu thập, cập nhật Bộ chỉ số theo dõi-đánh giá nước sạch nông thôn năm 2019 trên địa bàn tỉnh; Hướng dẫn phương pháp thu thập, cập nhật, tổng hợp Bộ chỉ số vào các Biểu số 1, Biểu số 2, Biểu số 3, Biểu số 4, Biểu số 5; Hướng dẫn cách nhập, tổng hợp số liệu Bộ chỉ số vào máy tính; Thực hành điền số liệu vào biểu mẫu, vào máy tính và hỏi/đáp các nội dung liên quan.

Một số hình ảnh khác tại các lớp tập huấn:

Qua nội dung tập huấn, cán bộ các xã, thị trấn, tổ dân phố,... của các huyện, thị xã, thành phố đã nắm bắt được các nội dung triển khai; Các điểm mới của Bộ chỉ số theo dõi-đánh giá Nước sạch nông thôn năm 2019 tại Quyết định số 4826/QĐ-BNN-TCTL ngày 07/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT so với Quyết định 2570/QĐ-BNN-TCTL ngày 22/10/2012 của Bộ Nông nghiệp và PTNT là chỉ tập trung điều tra vào lĩnh vực cấp nước; đồng thời lồng ghép, gắn kết chặt chẽ với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tin bài: Đào Thị Diễm- TTN

Đắk Lắk, ngày 13 tháng 9 năm 2019