THỰC HIỆN CẤP THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỨC ĐỘ 3 TẠI TRẠM KIỂM DỊCH ĐỘNG VẬT EA H’LEO - CHI CỤC CHĂN NUÔI VÀ THÚ Y ĐẮK LẮK

Từ năm 2019, Trạm Kiểm dịch động vật (KDĐV) Ea H’leo được Chi cục Chăn nuôi và Thú y Đắk Lắk ủy quyền “Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra ngoài tỉnh” vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần.

Viên chức Trạm KDĐV Ea H’leo đang tiếp nhận hồ sơ kiểm dịch trực tuyến

Thực hiện yêu cầu của Lãnh đạo Chi cục về việc giải quyết thủ tục hành chính “Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi tỉnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” ở mức độ 3 trên hệ thống một cửa điện tử tỉnh Đắk Lắk. Đây là giải pháp quan trọng nhằm thực hiện cải cách hành chính. Nhận thức được vấn đề này, Trạm đã tổ chức triển khai thực hiện:

- Nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông tỉnh Đắk Lắk do Sở thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Lắk biên soạn và ban hành.

- Trực tiếp test thử trên hệ thống hành chính công của tỉnh Đắk Lắk với thủ tục “Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh”.

- Hướng dẫn các chủ hàng có nhu cầu cấp giấy kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi tỉnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nộp hồ sơ đăng ký trên trang web hệ thống hành chính công của tỉnh Đắk Lắk và hướng dẫn chủ hàng chuẩn bị các giấy tờ có liên quan theo đúng quy định của bộ thủ tục cấp giấy kiểm dịch.

Kết quả đạt được của Trạm KDĐV Ea H’leo từ tháng 10-2019 đến tháng 4-2020: Trạm đã cấp được 08 bộ thủ tục hành chính “Cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi tỉnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” ở mức độ 3. Trong năm 2019, trạm có 5/7 thủ tục hành chính ở mức độ 3, đạt tỉ lệ 71,42%. Từ đầu năm 2020 đến tháng 4-2020 trạm thực hiện 3/3 thủ tục hành chính ở mức độ 3 đạt tỉ lệ 100%.

Trạm KDĐV Ea H’leo phấn đấu trong năm 2020, 100% thủ tục hành chính đều được thực hiện ở mức độ 3 giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu về kiểm dịch tiết kiệm rất nhiều về thời gian, chi phí đi lại  khi đăng ký kiểm dịch, cũng như góp phần làm tăng tỉ lệ giải quyết thủ tục hành chính ở mức độ 3 của Chi cục Chăn nuôi Thú y và Sở Nông nghiệp và PTNT./.

Vũ Đức Tín - Trạm KDĐV Ea H’leo