Tổ chức động vật châu Á (AAF) làm việc với Trung tâm bảo tồn Voi tỉnh Đắk Lắk

Ngày 9/10/2019, Trung tâm bảo tồn voi đã có buổi làm việc với Tổ chức động vật châu Á (AAF).

Tham dự cuộc họp về phía AAF có: Davis Paul Neale-Giám đốc phúc lợi động vật và các chuyên gia về phúc lợi động vật; về phía Trung tâm bảo tồn voi tỉnh có: Huỳnh Trung Luân-Giám đốc; Nguyễn Công Chung-PGĐ phụ trách voi nhà; cùng các đ/c lãnh đạo phòng của Trung tâm;

Cuộc họp nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa UBND tỉnh và AAF theo Quyết định số 989/QĐ-UBND ngày 03/5/2019 của UBND tỉnh về việc phê duyệt dự án hỗ trợ kỹ thuật Bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2019-2021.

Sau khi thảo luận và bàn bạc, AAF cam kết:

Sẽ hổ trợ chuyên gia trợ giúp cho voi Bắc On sinh sản với điều kiện Trung tâm phải làm việc với chủ voi cam kết chấp nhận sự trợ giúp của chuyên gia.

Phối hợp tổ chức một đợt khảo sát thực địa, tiến hành thủ tục với địa phương để xin cấp đất xây dựng khu chăn thả. Sau khi được cấp đất, AAF sẽ tài trợ kinh phí để triển khai.

Tổ chức 1 đợt đi thực địa khảo sát vết thương, tình trạng voi Cu Sứt trước khi triển khai Kế hoạch cứu hộ chữa vết thương vào mùa khô 2019-2020. Tham gia đợt đi thực địa có thành viên của AAF, WWF, TTBTV, VQG Yok Đôn. Sau đó sẽ thảo luận thêm về việc đưa voi Cu Sứt sau khi chữa lành vết thương về đâu để tránh phá hoại hoa màu của người dân khu vực Cồn Dầu, xã Ea Po-Đăk Nông.

Đức Hạnh - TTBTV