Trung tâm bảo tồn voi phối hợp WWF, vườn quốc gia Yok Đôn tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thu thập mẫu phân voi hoang dã để phân tích AND

Sáng ngày 22/02/2019, tại hội trường Vườn quốc gia Yok Đôn, Trung tâm bảo tồn voi phối hợp WWF, Vườn quốc gia Yok Đôn tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng thu thập mẫu phân voi hoang dã để phân tích AND nhằm xác định số lượng quần thể voi hoang dã tại Đăk Lăk.

Tham dự hội nghị có đầy đủ Ban quản lý Dự án hổ trợ kỹ thuật Nổ lực bảo tồn quần thể voi hoang dã lớn nhất Việt Nam tại Đăk Lăk và 12 học viên bao gồm 03 cán bộ TTBTV, 03 cán bộ Vườn quốc gia Yok Đôn, 02 cán bộ Vườn quốc gia Pù Mát, 02 cán bộ Chi cục Kiểm lâm tỉnh và 02 người dân địa phương. Hội nghị tập huấn trong từ ngày 22/02/2019 đến ngày 23/02/2019 gồm cả lý thuyết và ngoài thực địa.

Đ/c Phạm Văn Láng-PGĐ TTBTV, GĐ BQL DA phát biểu khai mạc Hội nghị
Đ/c Hiệp-PGĐ VQG Yok Đôn phát biểu trong Hội nghị
Bà Nguyễn Đào Ngọc Vân- đại diện WWF

Hội nghị tập huấn kỹ năng thu thập mẫu phân voi hoang dã để phân tích AND nhằm xác định số lượng quần thể voi hoang dã tại Đăk Lăk là một nhiệm vụ trong việc triển khai Dự án hổ trợ kỹ thuật Nổ lực bảo tồn quần thể voi hoang dã lớn nhất Việt Nam tại Đăk Lăk đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3275/QĐ-UBND ngày 03/12/2018.

Trung tâm bảo tồn voi tỉnh Đắk Lắk