Trung tâm Bảo tồn voi trao tiền hỗ trợ sinh sản cho chủ voi Bặc Khăm

Sáng ngày 23/4/2019, tại Hội trường xã Yang Tao, huyện Lắk, Trung tâm Bảo tồn voi đã tổ chức buổi họp trao tiền hỗ trợ sinh sản cho chủ voi Bặc Khăm. Đây là kết quả đề tài Nghiên cứu khả năng sinh sản của voi thuần dưỡng (elephas maximus) tại tỉnh Đắk Lắk được triển khai từ 2016. Giải pháp là lấy mẫu máu voi cái xét nghiệm hóc môn để xác định thời điểm rụng trứng và thúc đẩy ghép cặp giao phối gia tăng khả năng thụ thai cho voi nhà, đã ghép đôi giao phối cho 8 cặp voi, đến nay đã có 3 voi mẹ thụ thai, sinh sản (voi Ban Nang sinh tháng 10/2017, voi Băc Khăm sinh tháng 1/2019) và 01 voi mẹ hiện nay đang mang thai 13 tháng (voi Bắc On).

Thực hiện Quyết định số 43/QĐ-UBND, ngày 27/12/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về trình tự, thủ tục thực hiện các chính sách về bảo tồn voi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ban hành kèm theo Quyết định số 13/2014/QĐ-UBND ngày 28/5/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh. UBND tỉnh hỗ trợ 171 triệu đồng cho chủ voi Ban Nang tiếp tục tham gia chương trình voi nhà sinh sản.

Một số hình ảnh về voi Bặc Khăm và buổi họp trao tiền cho chủ voi:

Voi Bặc Khăm (Tháng 7/2018)
Siêu âm khám thai cho Voi Bặc Khăm (Tháng 11/2018)
Trao tiền hỗ trợ cho Ô. Y Thanh Uông (chủ voi)

TTBTV