Đắk Lắk ảnh hưởng từ cơn bão số 12

Tầm 3h sáng ngày 4/11, Bão số 12 đã ảnh hưởng trực tiếp tới một số địa phương ở tỉnh Đăk Lăk, giáp ranh với Khánh Hòa và Phú Yên. Theo quan sát của Biên tập viên Cổng thông tin điện tử tỉnh, tại địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột mưa to, gió lớn giật liên hồi, lượng người mà xe lưu thông trên đường rất thưa thớt, có quãng vắng hẳn để đảm bảo an toàn.

Hình ảnh một đoạn đường tại TP Buôn Ma Thuột sáng 4/11

Ở Tuyến huyện, tại xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông, nơi gần với huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa, mưa to bão lớn đã gây nhiều khó khăn cho những người tham gia giao thông. Chị Nguyễn Thị Thu, ở gần chợ  Buôn Chàm, trung tâm xã Cư Đrăm cho biết, vì gió qúa to nên trên đường đến chợ, chị đã phải cho ô tô đi chậm lại để chắn gió cho một người đi xe máy cùng chiều khỏi bị bão thổi bay.

Mực nước sông dâng rất cao, tràn ra cả đường gây tắc nghẽn giao thông

Huyện thứ hai ở Đăk Lăk bị ảnh hưởng mạnh bởi bão số 12 là M’Đrak, giáp ranh với tỉnh huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên và thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, tốc độ gió lúc này ở địa phương khoảng cấp 9, cấp 10. Lượng mưa từ tối qua đến sáng sớm nay đã là hơn 100 milimét. Một số nhà dân ở xã Krôgn Jin, Ea Riêng bị tốc mái. Ngay từ sáng sớm, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện M’Đrak đã khẩn trương di dời các hộ dân ở Buôn Lêch, xã Krông Jin ra khỏi vùng nguy hiểm. Ông Nguyễn Thế Thập, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện M’Đrak cho biết: Hiện nay huyện đang huy động lực lượng 4 tại chỗ đồng thời cho thêm lực lượng bám, nắm, tình hình mưa bão kiểm tra để kịp thời hỗ trợ nhân dân.

Bản đồ đường đi của Bão số 12

Sau các huyện Krông Bông và M’Đrak, Bão số 12 dần ảnh hưởng sâu vào tỉnh Đăk Lăk. Ở các huyện Ea Kar, Krông Năng, 7 giờ sáng nay, gió đã mạnh dần lên cấp 8, cấp 9, khiến mất điện ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng, siêu thị ở các huyện này phải đóng cửa. Đến 9h sáng nay, ở huyện Krông Bông mưa vẫn tiếp tục kéo dài trên diện rộng, tại xã Cư Pui, Yang Mao, Cư Drăm, gió giật cấp 7, cấp 8. Gió lốc làm 4 căn nhà bị sập, 60 căn nhà và các công trình công cộng bị tốc mái, trong đó có trụ sở làm việc của hội đồng nhân dân và trạm y tế xã Yang Mao, 40 héc ta hoa màu bị ngập úng. Ông Huỳnh Bài, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, hiện huyện đang huy động lực lượng hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại, di chuyển người đến nơi an toàn.

Nhiều nhà dân bị tốc mái

Cây cối đổ rạp đè lên dây điện gây mất điện trên diện rộng

Tại huyện Cư Kuin mưa đang lớn dần, mực nước trên sông Krông Ana đoạn qua địa bàn huyện đã dâng cao 20cm so với mức báo động 3, mưa lớn đã gây ngập khu trung tâm hành chính huyện và một số vùng lân cận. Quốc lộ 27 đoạn qua chợ Trung Hòa, xã Ea Tiêu và xã Hòa Hiệp cũng ngập nặng gây khó khăn cho người dân lưu thông qua đây. ông Nguyễn Năng Chung, Chủ tịch UBND huyện cho biết, trong sáng nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã được điều động để điều tiết giao thông khu vực này. Trên địa bàn toàn tỉnh hiên nay, lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn vẫn đang túc trực 24/24 sẵn sàng ứng phó với tình hình mưa bão.

Đoạn đường Lý Thường Kiệt trung tâm Tp Buôn Ma Thuột ảnh hưởng Bão 12 cây to đổ đè vào nhà dân.

Nguồn: baodaklak.vn