Giỏ hàng đang trống ...

Đóng

Xã Cuôr Đăng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Cờ thi đua của tỉnh Đắk Lắk

Ngày 21/4/2018 xã Cuôr Đăng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Năm 2011, khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới xã Cuôr Đăng mới đạt 06/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã Cuôr Đăng đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Tổng nguồn lực xã Cuôr Đăng đã huy động xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, thiết chế văn hóa và phát triển sản xuất đạt gần 26,9 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân tham gia đóng góp trên 5,5 tỷ đồng. Với những nỗ lực đó, đến nay diện mạo nông thôn xã Cuôr Đăng đã có nhiều khởi sắc, kinh tế không ngừng phát triển, chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện với thu nhập bình quân đầu người từ 18 triệu đồng (năm 2011) đến nay đạt 31 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 5,7% (giảm 16,2% so với trước đây). Đến nay xã Cuôr Đăng có 100% tuyến đường liên xã đã được nhựa hóa; 71% đường xã, đường liên buôn được nhựa hóa, bê tông hóa hoặc cứng hóa; gần 60% đường ngõ, xóm được cứng hóa; 45% đường trục chính nội đồng đã được cứng hóa. Xã Cuôr Đăng hiện có 05/06 khu dân cư được công nhận danh hiệu văn hóa; 85% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 95% số hộ gia đình được sử dụng nước hợp vệ sinh; 02/04 trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế và đặc biệt quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững... Đến cuối năm 2017,  xã Cuôr Đăng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được UBND tỉnh Đắk Lắk công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ, nhân dân xã Cuôr Đăng

Về chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cuôr Đăng nhân buổi lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Trương Văn Chỉ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương sự nỗ lực và những kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Cuôr Đăng đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời mong muốn địa phương tiếp tục phát huy nội lực, nâng cao chất lượng các tiêu chí để xứng đáng xã nông thôn mới.

Đồng chí Trương Văn Chỉ - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Nguyễn Thanh Hiệp – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng công nhận và Cờ thi đua của UBND tỉnh Đắk Lắk cho Đảng bộ, nhân dân xã Cuôr Đăng đạt chuẩn xã nông thôn mới. Nhân dịp này, UBND huyện và UBND xã Cuôr Đăng đã biểu dương và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã trong thời gian qua ./.

Nguồn: daklak.gov.vn
Thông tin tuyên truyền
Thông tin dự án, đầu tư, đấu thầu
Ý kiến góp ý của tổ chức cá nhân
Dự báo thời tiết
Thống kê truy cập
 • Số người online : 13
 • Hôm nay : 314
 • Tuần này : 684
 • Tổng truy cập : 2855526
Lịch công tác
Ajax
Danh bạ nội bộ
Danh bạ nội bộ
Liên kết website
Video Clip
 • Trang thông tin về phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk
 • Thông tin thị trường
 • WEBGiS quản lý giống bò
 • Cổng dịch vụ công quốc gia
 • HÀNH CHÍNH CÔNG
 • Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN
 • Trung tâm bảo tồn voi
 • Nông thôn mới
 • Phần mềm Quản lý điều hành văn bản
 • Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng