Chủ thể sản phẩm OCOP chụp hình lưu niệm cùng Hội đồng OCOP cấp tỉnh và chuyên gia tư vấn
Theo đó, đợt này tỉnh Đắk Lắk có thêm 30 sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của 18 chủ thể đến từ 05 đơn vị cấp huyện gồm thành phố Buôn Ma Thuột, các huyện: Krông Năng, Krông Pắc, Krông Ana, Cư M’gar.
Ông Huỳnh Ngọc Dương, PGĐ Sở Công thương, Phó Chủ tịch hội đồng OCOP cấp tỉnh công bố kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm đợt III/2022
Trong 30 sản phẩm được phân hạng, có 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao là “Hương sắc Tây Nguyên” (Bộ quà tặng socola cao cấp) của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn; 03 sản phẩm đạt 4 sao là Trà mãng cầu Nguyễn Văn của Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Sơn, Yến sào Thành Dung của Công ty TNHH Thành Dung, Bột Ca cao 3in1 của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn (trong đó sản phẩm Trà mãng cầu Nguyễn Văn và Yến sào Thành Dung là hai sản phẩm OCOP đạt 3 sao được đánh giá nâng hạng lên 4 sao); 26 sản phẩm còn lại đạt 3 sao. Như vậy, tính đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 136 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao (19 sản phẩm đạt 4 sao, 116 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm tiềm năng 5 sao).
Sản phẩm tiềm năng 5 sao của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn
Hội đồng OCOP cấp tỉnh giao cơ quan thường trực hội đồng hướng dẫn chủ thể sản phẩm tiềm năng OCOP hoàn thiện hồ sơ sản phẩm theo Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm để Hội đồng OCOP cấp tỉnh xem xét, thẩm định và trình Hội đồng OCOP cấp Quốc gia; đồng thời tham mưu trình UBND tỉnh phê duyệt kết quả và cấp chứng nhận cho 29 sản phẩm đạt hạng sao